Ủy ban Dân tộc quyết định thành lập các cụm thi đua, khối thi đua và ban hành quy chế hoạt động
Ngày 21/6/2024, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã ký ban hành Quyết định số 409/QĐ-UBND về việc thành lập các Cụm thi đua, Khối thi đua lĩnh vực công tác dân tộc.

Theo Quyết định, thành lập 02 Khối thi đua là các cơ quan, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc và 06 Cụm thi đua gồm cơ quan làm công tác dân tộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận thuộc Cụm thi đua số 05, gồm các cơ quan làm công tác dân tộc thuộc 08 tỉnh, thành phố: Ban Dân tộc thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh (Lĩnh vực công tác dân tộc), Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước, Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai, Ban Dân tộc tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, Ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận, Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương (Lĩnh vực công tác dân tộc).

Tiếp theo đó, ngày 12/7/2024, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc ban hành Quyết định số 447/QĐ-UBDT về việc ban hành quy chế và tổ chức và hoạt động của các Cụm thi đua, Khối thi đua lĩnh vực công tác dân tộc. Nội dung quy chế bao gồm 04 chương, 14 Điều, bao gồm: Những quy định chung; Tổ chức, nhiệm vụ và hoạt động của cụm thi đua, khối thi đua; nội dung tiêu chí thi đua và bình xét thi đua của của cụm thi đua, khối thi đua; tổ chức thực hiện.

Các Quyết định về việc thành lập các Cụm thi đua, Khối thi đua; về việc ban hành quy chế và tổ chức và hoạt động của các Cụm thi đua, Khối thi đua lĩnh vực công tác dân tộc có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành./.

T.T.Thu