Ủy ban Dân tộc tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi tại Bình Thuận
Ngày 29/5/2023, tại thành phố Phan Thiết, Vụ Tổng hợp (Ủy ban Dân tộc) phối hợp với Ban Dân tộc Bình Thuận tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Bình Thuận. Đồng chí Lê Sơn Hải- Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã đến dự và phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn. Tham gia lớp tập huấn có 65 học viên là công chức làm công tác dân tộc cấp tỉnh, cấp huyện huyện; Trưởng thôn, người có uy tín, Cán bộ làm công tác Hội phụ nữ xã, thôn, Đoàn viên, thanh niên là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Đồng chí Lê Sơn Hải- Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc phát biểu

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn đồng chí Lê Sơn Hải- Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc nhấn mạnh thông qua lớp tập huấn sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, vai trò, trách nhiệm về bảo vệ môi trường cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc địa phương; cán bộ xã, thôn, bản, đồng bào dân tộc thiểu số và người có uy tín, đoàn viên trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; góp phần hạn chế các hành vi gây ô nhiễm môi trường; khắc phục và cải thiện môi trường; phát triển kinh tế xã hội bền vững vùng dân tộc thiểu số và miền núi; sẵn sàng ứng phó với sự cố môi trường, biến đổi khí hậu. Đây cũng là dịp trao đổi kinh nghiệm và lồng ghép các hoạt động bảo vệ môi trường với thực hiện chính sách dân tộc giữa đội ngũ làm công tác dân tộc với đồng bào dân tộc thiểu số và người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong thời gian 02 ngày, lớp tập huấn đã được nghe lãnh đạo Vụ Tổng hợp -Ủy ban Dân tộc, Ban Dân tộc tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo 04 chuyên đề về bảo vệ môi trường, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Các học viên cũng đã trao đổi, thảo luận về công tác bảo vệ môi trường tại thôn, xã; nhiều ý kiến thắc mắc của học viên đã được Ban Tổ chức lớp học giải đáp./.

Đăng Diện