Ban Dân tộc ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 276/KH-UBND, ngày 21/01/2020 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm 2020 và Kế hoạch số 40/KH-BDT ngày 16 tháng 01 năm 2020 về thực hiện công tác CCHC năm 2020 của Ban Dân tộc.

Ban Dân tộc đã ban hành Kế hoạch tự kiểm tra công tác CCHC số 199/KH-BDT, ngày 01/4/2020 tại các phòng chuyên môn, Trung tâm Dịch vụ miền núi, với các nội dung cần kiểm tra, cụ thể như sau:

1. Việc thực hiện Kế hoạch số 40/KH-BDT ngày 16 tháng 01 năm 2020 về thực hiện công tác CCHC năm 2020 của Ban Dân tộc, Bản cam kết trách nhiệm của người đứng đầu về CCHC và nhiệm vụ chủ yếu về CCHC được UBND tỉnh giao; việc khắc phục các tồn tại, hạn chế qua kết quả đánh giá, xếp loại chỉ số CCHC năm 2019 của Ban Dân tộc; công tác tuyên truyền CCHC. Kết quả khắc phục những hạn chế qua kết quả công bố chỉ số Par Index, PAPI và chỉ số CCHC năm 2019.

2. Công tác xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật; thực hiện nhiệm vụ xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; công tác kiểm tra, rà soát, theo dõi tình hình thi hành pháp luật.

3. Việc triển khai và kết quả đạt được trong việc thực hiện các nhiệm vụ, chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh, Trưởng Ban về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; kiểm soát thủ tục hành chính; việc thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính; tình hình kết quả giải quyết thủ tục hành chính, công bố, công khai thủ tục hành chính, xử lý phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về quy định hành chính; việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC. Tình hình triển khai, chỉ đạo khắc phục những hạn chế qua kết quả thực hiện đánh giá và khảo sát mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với việc giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

4. Việc thực hiện rà soát thực hiện phương án sắp xếp kiện toàn tổ chức bên trong của cơ quan, địa phương; rà số bố trí công chức, viên chức theo Đề án vị trí việc làm được phê duyệt. Xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức của đơn vị, địa phương; chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

5. Công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong hoạt động của cơ quan; xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ. Triển khai thực hiện Kế hoạch, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc rà soát sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc cơ quan, đơn vị, địa phương.

6. Tình hình, kết quả ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước; việc triển khai phần mềm quản lý văn bản và điều hành; ứng dụng phần mềm một cửa điện tử, một cửa điện tử liên thông; hộp thư điện tử, chữ ký số và các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ Bưu chính công ích. Tình hình triển khai, chỉ đạo khắc phục những hạn chế qua đánh giá, xếp loại chỉ số ICT năm 2019 của đơn vị. Công tác triển khai, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng heo tiêu chuẩn ISO tại cơ quan./.

Trần Thị Mỹ Vân