Ban Dân tộc chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 2992/KH-UBND ngày 12/8/2021 của UBND tỉnh

Ảnh minh họa: thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chỉ số PAR Index, chỉ số PAPI, chỉ số SIPAS. Nguồn: D. Huyền.

Nhằm triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 2992/KH-UBND ngày 12/8/2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chỉ số PAR Index, chỉ số PAPI, chỉ số SIPAS năm 2021 và giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Ban Dân tộc đã tổ chức quán triệt nội dung Kế hoạch trên cho toàn thể công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị biết. Theo đó, đã ban hành các Kế hoạch khắc phục các tồn tại, hạn chế để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, cải thiện chỉ số PAR Index, SIPAS, PAPI năm 2021 và giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch phát động tìm kiếm giải pháp, sáng kiến trong thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính tại cơ quan. Tạo chuyên mục “Hướng dẫn kê khai Thủ tục hành chính” và đăng tải các biểu mẫu, tờ đơn, tờ khai hướng dẫn đối với từng loại Thu3 tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan. Đồng thời, đăng tải trên Website của cơ quan thông tin về Kế hoạch khắc phục các tồn tại, hạn chế để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, cải thiện chỉ số PAR Index, SIPAS, PAPI của tỉnh và cơ quan; Công khai thông tin của công chức có thẩm quyền tiếp nhận, hướng dẫn, trả lời các phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân liên quan đến thực hiện thủ tục hành chính của Ban Dân tộc./.