Ban Dân tộc xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ
Ngày 27/3/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1860/QĐ-UBND về ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Ảnh: Chuyển đổi từ hồ sơ giấy sang hồ sơ điện tử.

Theo đó, Trưởng Ban Dân tộc đã chỉ đạo các phòng chuyên môn triển khai một số nhiệm vụ cụ thể sau:

- Rà soát, chuẩn bị trang thiết bị thực hiện quy trình số hóa hồ sơ, giấy tờ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh.

- Thực hiện số hóa kết quả giải quyết các TTHC còn hiệu lực thuộc phạm vi quản lý của Ban.

- Rà soát, tái cấu trúc quy trình điện tử, tờ khai, kết quả giải quyết TTHC.

- Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC trên môi trường điện tử.

- Báo cáo kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch (thông qua lồng ghép vào báo cáo công tác Kiểm soát TTHC).

Qua đó, phấn đấu hoàn thành việc số hóa kết quả giải quyết TTHC còn hiệu lực thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban, đảm bảo việc kết nối chia sẻ dữ liệu trong giải quyết TTHC trên môi trường điện tử theo lộ trình quy định tại Kế hoạch số 1525/KH-UBND ngày 05/5/2021 của UBND tỉnh và mục tiêu tại Quyết định số 468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ./.