Kế hoạch khắc phục các tồn tại, hạn chế để nâng cao chỉ số PAR Index, SIPAS, PaPi trong năm 2022
Nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế qua phân tích đánh giá chỉ số cải cách hành chính (Par Index), chỉ số Hiệu quả quản trị hành chính công (PaPi) và chỉ số hài lòng  của tổ chức, cá nhân về thực hiện thủ tục hành chính (SIPAS) trong lĩnh vực công tác dân tộc, Ban Dân tộc đã ban hành Kế hoạch khắc phục với những nội dung sau:

Tổ chức, quán triệt kết quả chỉ số cải cách hành chính (Par Index), chỉ số Hiệu quả quản trị hành chính công (PaPi) và chỉ số hài lòng của tổ chức, cá nhân về thực hiện thủ tục hành chính (SIPAS) năm 2021 của tỉnh đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động (CC,VC,NLĐ) gắn với triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác CCHC của Ban đã ban hành trong năm 2022.

Kịp thời khắc phục các hạn chế liên quan đến CCHC tại báo cáo số 1457/BC-SNV ngày 06/7/2022 của Sở Nội vụ: Tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 13/2022/QĐ-UBNĐ ngày 22/5/2022, bãi bỏ 02 Quyết định 09/2009/QĐ-UBND ngày 09/02/2009 và Quyết định 04/2013/QĐ-UBND ngày 15/01/2013 của UBND tỉnh và ban hành Quyết định số 1398/QĐ-UBND ngày 21/6/2022 để bãi bỏ quy định TTHC nêu trên.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 07/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 2992/KH-UBND ngày 12/8/2021 của UBND tỉnh về thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chỉ số PAR INDEX, PAPI, SIPAS. Tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2022.

Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan trong chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện cải cách TTHC; tham mưu công tác ban hành TTHC đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật. Chú trọng công tác kiểm tra để phát hiện, chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót và kiến nghị xử lý nghiêm minh các trường hợp sai phạm trong thực thi công vụ, quan liêu, tiêu cực, tham nhũng..

Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào công tác cải cách TTHC; đăng tải các tin, bài tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trên Trang Thông tin điện tử; cập nhật tin, bài cho chuyên mục công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Thường xuyên khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân trong giải quyết TTHC; kịp thời tiếp thu các ý kiến góp ý, điều chỉnh, cải thiện, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ; gắn với cải thiện các nội dung tổ chức, cá nhân chưa hài lòng đã chỉ ra qua kết quả khảo sát chỉ số SIPAS năm 2021 của tỉnh.

Tiếp nhận, giải quyết hồ sơ chế độ hỗ trợ cho học sinh, sinh viên DTTS theo Nghị quyết 04/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh kịp thời, đúng quy định./.

Mỹ Vân