Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021 của Ban Dân tộc
Thực hiện Quyết định số 3235/QĐ-UBND, ngày 29/12/2020 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc phê duyệt Kế hoạch Kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, Ban Dân tộc xây dựng kế hoạch thực hiện, cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu:

1. Tổ chức thực hiện đạt hiệu quả các nhiệm vụ kiểm soát TTHC tại Ban Dân tộc; giải quyết TTHC cho cá nhân đảm bảo minh bạch, khách quan, công bằng, kịp thời, chính xác, không gây phiền hà.

2. Bảo đảm đầy đủ các nhiệm vụ kiểm soát TTHC theo quy định; phân công công việc rõ ràng, hợp lý, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của phòng liên quan; xác định cụ thể, rõ ràng trách nhiệm thực hiện, thời hạn thực hiện và kết quả giải quyết công việc.

3. Các phòng liên quan chủ động thực hiện nhiệm vụ của mình theo quy định của pháp luật và nhiệm vụ cụ thể được giao tại Kế hoạch này, đồng thời đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện.

4. Tiếp tục ứng dụng có hiệu quả CNTT trong hoạt động kiểm soát TTHC. Tăng cường công tác tự kiểm tra, kiểm tra thường xuyên hoạt động kiểm soát TTHC tại cơ quan. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền hỗ trợ kiểm soát TTHC; tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính, TTHC.

II. Nội dung thực hiện:

1. Công tác chỉ đạo điều hành:

- Tổ chức tuyên truyền cho công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan biết và thực hiện tốt công tác kiểm soát TTHC, hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan giao.

- Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện công tác kiểm soát TTHC tại cơ quan.

2. Hoạt động nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính:

- Tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định công bố danh mục TTHC mới, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ thuộc phạm vi, chức năng quản lý của ngành (nếu có).

- Thực hiện công khai TTHC (cả hai hình thức: niêm yết và điện tử) kịp thời, chính xác, đầy đủ theo quy định.

- Báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch rà soát, đánh giá TTHC năm 2021 theo quy định.

- Thực hiện tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về TTHC thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Ban Dân tộc.

- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến: Nghị định số 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; Thông tư số 01/2018/TT-VPCP của Văn phòng Chính phủ về hướng dẫn thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP; Kế hoạch số 4005/KH-UBND ngày 19/9/2018 của UBND tỉnh về việc triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của cấp trên về nghiệp vụ kiểm soát TTHC.

- Tiếp tục tuyên truyền về tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích; dịch vụ công trực tuyến mức độ 3.

- Cử công chức tham gia đầy đủ các Hội nghị tập huấn về kiểm soát TTHC./.

Mỹ Vân