Tuyên truyền hưởng ứng Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam
 Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về trợ giúp người khuyết tật và chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Ban Dân tộc đã ban hành Kế hoạch thực hiện với các nội dung phù hợp với tình hình, đó là:

Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động  (CC,VC,NLĐ) của Trung ương, của tỉnh liên quan đến chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; các chương trình, kế hoạch, đề án có liên quan đến người cao tuổi và người khuyết tật. Đồng thời, triển khai hưởng ứng Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam, Ngày người cao tuổi Việt Nam 06/6, Ngày quốc tế người cao tuổi 01/10, Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4, Ngày quốc tế người khuyết tật 03/12; thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi là thương binh, gia đình có công với cách mạng của cơ quan, đơn vị nhân dịp (27/7).  Phối hợp rà soát, nắm chắc tình hình thực hiện chế độ, chính sách đối với người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS.  Phối hợp huy động, vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ, tổ chức chăm sóc, thăm hỏi, tặng quà cho người cao tuổi nghèo, khuyết tật, neo đơn không nơi nương tựa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi là người dân tộc thiểu số và người cao tuổi sống ở vùng đồng bào DTTS&MN./.

Mỹ Vân