Ban Dân tộc tỉnh kiện toàn thành viên Tổ Công tác về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 tỉnh Bình Thuận
Ngày 13/9/2023, Ban Dân tộc ban hành Quyết định số 876/QĐ-BDT về việc kiện toàn Tổ Công tác về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, Tổ Công tác gồm 25 thành viên là đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể liên quan trên địa bàn tỉnh. Tổ trưởng là Trưởng Ban Dân tộc; các Tổ phó gồm Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Trưởng phòng Tổng hợp, Quy hoạch và Kế hoạch thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Phó Trưởng phòng Tài chính đầu tư thuộc Sở Tài chính.

Quyết định cũng quy định về chức năng, trách nhiệm, quyền hạn, hoạt động của Tổ công tác trong việc nghiên cứu nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết các công việc để triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025.

Tổ công tác có trách nhiệm tham mưu giúp Tổ trưởng Tổ công tác trình Ủy ban nhân dân tỉnh các giải pháp thực hiện hiệu quả Chương trình; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách, nguồn vốn thực hiện Chương trình; ban hành theo thẩm quyền các văn bản chỉ đạo; tham mưu cơ quan, đơn vị quản lý, điều hành, hướng dẫn để thực hiện hiệu quả Chương trình; chuẩn bị các nội dung, tài liệu phục vụ các cuộc họp định kỳ, đột xuất liên quan đến lĩnh vực được phân công theo chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh.

Đồng thời, chủ động phối hợp với các Tổ công tác khác thuộc Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 tỉnh Bình Thuận; với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo tỉnh và của Tổ công tác. Kịp thời tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác theo quy định.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành và thay thế Quyết định số 515/QĐ-BDT ngày 15/7/2022 của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh về việc thành lập Tổ Công tác về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 tỉnh Bình Thuận./.