Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại xã La Ngâu huyện Tánh Linh
Ngày 19/9/2023, Ban Dân tộc đã tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại xã La Ngâu huyện Tánh Linh. Tham dự hội nghị có các đồng chí cấp ủy, Ủy ban nhân dân, các ban ngành đoàn thể của xã, ban điều hành các thôn và các hộ đồng bào dân tộc tại địa phương.
anh tin bai

Bà Trần Thị Thu Oanh- Phó Chủ tịch UBND xã La Ngâu thông tin kết quả thực hiện CTMTQG XH tại địa bàn

Theo bà Trần Thị Thu Oanh- Phó Chủ tịch UBND xã: Xã La Ngâu huyện Tánh Linh là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tánh Linh, triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; xã đã giải quyết xây dựng nhà ở cho 98 hộ, 83 hộ chuyển đổi ngành nghề; làm đường giao thông vào các khu sản xuất; triển khai sửa chữa các thiết chế văn hóa. Hiện đang phối hợp với huyện triển khai xây dựng Chợ. Tuy nhiên, tại địa phương chưa có hệ thống kênh tưới nước phục vụ sản xuất; diện tích đất sản xuất cho các hộ ít, tỷ lệ hộ nghèo cao…

Tại Hội nghị, Ban Dân tộc đã thông tin tổng quan về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Tình hình thực hiện công tác dân tộc và các chính sách dân tộc đặc thù của địa phương như chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển sản xuất và khoán bảo vệ rừng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết số 18/2022/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh; chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên theo Nghị quyết 04/2021/NQ-HĐND./.

Đăng Diện