Kế hoạch thực hiện Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Thực hiện Kế hoạch chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 của UBND tỉnh. Ban Dân tộc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Tiểu dự án, Dự án 9 “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số” năm 2024.

Theo kế hoạch, Ban Dân tộc sẽ tổ chức 30 hội nghị triển khai tuyên truyền về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc cho các đối tượng là  cộng tác viên dân số thôn, Ban điều hành thôn, cán bộ chi hội phụ nữ thôn, chi hội nông dân thôn, Bí thư, phó Bí thư chi đoàn thanh niên thôn; người có uy tín, chức sắc, chức việc; thanh niên trong độ tuổi kết hôn trong cộng đồng các dân tộc thiểu số. Tổ chức 01 Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật cho đối tượng công chức làm công tác dân tộc cấp huyện; Cán bộ xã, Cấp ủy chi bộ thôn, Ban điều hành thôn, Cộng tác viên dân số thôn, Chi hội phụ nữ thôn; Đoàn thanh niên, người có uy tín, chức sắc, chức việc; đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên trong cộng đồng các dân tộc thiểu số. Sau hội nghị, Ban Dân tộc tổ chức Đoàn đi học tập, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức, kỹ năng truyền thông, vận động, tư vấn pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác dân tộc, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tại các tỉnh bạn. Thời gian thực hiện trong quý II/2024./.

Đăng Diện