UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Thuận lần thứ IV, năm 2024
Chiều ngày 21/5/2024, đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Thuận lần thứ IV, năm 2024 chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Thuận, nhằm bàn và thống nhất một số nội dung công tác chuẩn bị cho công tác Đại hội.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã được nghe đồng chí Nguyễn Minh Tân, Trưởng Ban Dân tộc, Phó Trưởng ban chỉ đạo báo cáo tình hình công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh. Đồng thời, các thành viên đã cùng tiến hành thảo luận, cho ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội, gồm: dự thảo Kế hoạch tiến độ tổ chức Đại hội; Quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ thành viên Ban chỉ đạo; Phân bổ đại biểu cho các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành cấp tỉnh chọn cử đại biểu dự Đại hội cấp tỉnh; Quyết định thành lập Ban Tổ chức; Quyết định thành lập các Tiểu ban giúp việc Ban tổ chức Đại hội; lựa chọn địa phương tổ chức Đại hội điểm cấp huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Đại hội đại biểu các DTTS và miền núi tỉnh lần thứ IV, năm 2024 có chủ đề “Các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”, được tổ chức ở 2 cấp (cấp huyện và cấp tỉnh). Theo đó, có 5/9 huyện tổ chức đại hội và 4/9 huyện tổ chức Hội nghị liên tịch. Đến nay, 9/9 huyện đã ban hành Kế hoạch tổ chức đại hội (hội nghị), 2/9 huyện thành lập Ban chỉ đạo. Dự kiến Đại hội cấp huyện diễn ra từ tháng 6 đến 7/2024 và Đại hội cấp tỉnh diễn ra vào tháng 11/2024.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đề nghị Ban Dân tộc - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh tiếp thu các ý kiến tham gia tại cuộc họp; tập trung tham mưu ban hành Kế hoạch tiến độ tổ chức đại hội cấp tỉnh, xây dựng chi tiết dự toán kinh phí phục vụ Đại hội; tham mưu văn bản chỉ đạo lựa chọn huyện Tuy Phong làm địa phương tổ chức Đại hội điểm cấp huyện; đôn đốc các địa phương tổ chức đại hội, hội nghị đúng thời gian, tiến độ đề ra. Đồng thời, lưu ý các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, huyện kết nghĩa với các xã thuần, thôn xen ghép vùng đồng bào dân tộc thiểu số quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền để Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số thực sự trở thành ngày hội lớn của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh./.