Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Sáng ngày 30/01/2023, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Theo báo cáo, trong 2023, Ban Dân tộc đã chủ động phối hợp thực hiện hoàn thành 11 nhiệm vụ chủ yếu được UBND tỉnh giao. Các chính sách của Trung ương, chính sách đặc thù của địa phương đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời. Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia các cấp được thành lập, kiện toàn và đã phát huy hiệu quả hoạt động, quản lý điều hành, điều phối, đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, tình hình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi vẫn còn chậm so với yêu cầu, tỷ lệ giải ngân chưa đảm bảo theo kế hoạch được giao.

Ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2023; đồng thời, đề nghị Ban Dân tộc cùng các Sở, ban ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp, nắm bắt tiến độ triển khai các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia; kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện các khó khăn, vướng mắc để đề xuất giải pháp tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch vốn Chương trình mục tiêu. Quan tâm, phát huy vai trò của người uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thực hiện nâng cao năng lực đội ngũ công tác dân tộc; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực công tác dân tộc./.