Hội Phụ nữ tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Dự án 8 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” năm 2024
Hội LHPN tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giớivà giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.
anh tin bai

Ảnh: Ra mắt câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại Trường THCS Lạc Tánh. Nguồn: Internet.

Mục tiêu nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về Bình đẳng giới, xóa bỏ định kiến giới cho cộng đồng, tăng cường vai trò của phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trongcác hoạt động xã hội tại địa phương, vận động phụ nữ thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”. Phối hợp giải quyết những vấn đề xã hội cấp thiết liên quan đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào DTTS.

Theo đó, các hoạt động tập trung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em; hội thi/liên hoan các mô hình trong truyền thông xoá bỏ định kiến giới; phòng chống bạo lực gia đình; video/clip tư liệu hóa các sáng kiến, mô hình, giải pháp hiệuquả từ cuộc thi và tuyên truyền, nhân rộng tại địa phương và livestream hội thi/liênhoan; đào tạo, tập huấn kỹ năng tuyên truyền, phổ biến sinh đẻ an toàn và chăm sóc sức khỏe trẻ em cho cán bộ cấp huyện, xã; hội thảo chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng KHCN trong sản xuất và kết nối thị trường cho các sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh; giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động và nhân rộng mô hình “Địa chỉ tin cậy” trên địa bàn tỉnh; tập huấn cho cán bộ huyện, xã, Địa chỉ tin cậy, cho người dân tại cộng đồng về kiến thức, kỹ năng phát hiện, hỗ trợ và phòng ngừa bạo lực gia đình; kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả tổ chức thực hiện Dự án tại các địa bàn triển khai Dự án; ….

Dự kiến nguồn vốn thực hiện Dự án 8 năm 2024 là 1.911 triệu đồng./.

Đăng Diện