Bình Thuận tập trung tuyên truyền nhiều sự kiện nổi bật hoạt động người cao tuổi sắp diễn ra
Ngày 11/10/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận ban hành Công văn số 3896 /UBND-KGVXNV, theo đó đề nghị Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, các cơ quan thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động sự kiện nổi bật của Hội Người cao tuổi trong thời gian tới, trọng tâm gồm:

Tuyên truyền về Liên hoan tiếng hát người cao tuổi tại 3 khu vực và toàn quốc, trong đó tỉnh Bình Thuận tham gia tại khu vực II gồm các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa; Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi toàn quốc năm 2023, tổ chức tại Thủ đô Hà Nội (dự kiến cuối tháng 10/2023) sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam. Đối với các hoạt động trên, cần tuyên truyền tạo không khí vui tươi, cổ vũ tinh thần sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, sống có ích của người cao tuổi; khẳng định vai trò người cao tuổi đối với nhiệm vụ bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc trong cuộc sống đương đại.

Bên cạnh đó là tuyên truyền về Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2023 gắn với Liên hoan tiếng hát người cao tuổi Việt Nam khu vực I tại tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó, tập trung thông tin, tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa, chủ đề năm 2023 “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”; tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm, tâm huyết của người cao tuổi đối với gia đình, cộng đồng, xã hội; đồng thời, làm rõ sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi.

Ngoài ra, Công văn cũng yêu cầu tuyên truyền về Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018 - 2023, tổ chức tại Bộ Quốc phòng (dự kiến cuối tháng 11/2023). Đây là sự kiện nổi bật nhất trong năm 2023, cần  thông tin, tuyên truyền tạo sự lan tỏa sâu rộng phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi, khẳng định vai trò, vị thế người cao tuổi tiếp tục góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước và có nhiều đóng góp vào việc truyền kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cho thế hệ con cháu; đồng thời, góp tiếng nói về hoàn thiện thể chế, chính sách cho người cao tuổi theo đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước./.