Sở Nội vụ tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về cải cách hành chính
Nhằm giúp đội ngũ công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong tham mưu triển khai thực hiện các nội dung công tác cải cách hành chính; Sở Nội vụ đã phối hợp cùng Viện Phát triển năng lực lãnh đạo - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cải cách hành chính vào ngày 27/9/2023. Tham dự Lớp tập huấn có 74 học viên là lãnh đạo và chuyên viên tham mưu công tác cải cách hành chính (CCHC) của các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh; trong đó, Ban Dân tộc tỉnh có 02 công chức tham gia.

Tại Lớp bồi dưỡng, các học viên được nghe Ths. Phạm Nhựt Cường, giảng viên Viện Phát triển năng lực lãnh đạo - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh truyền đạt các chuyên đề, gồm: Tổng quan về CCHC và thực tiễn CCHC tại Việt Nam; Kỹ năng xây dựng và tổ chức thực hiện công việc CCHC; Xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả vì nhân dân, phục vụ nhân dân đáp ứng yêu cầu CCHC; Kỹ năng trong thực hiện CCHC ở địa phương tỉnh Bình Thuận; Phân tích các chỉ số CCHC nhà nước (Par Index, SIPAS, PCI, DTI) và khuyến nghị nâng cao chỉ số CCHC tại tỉnh Bình Thuận.

anh tin bai

Ths. Phạm Nhựt Cường, giảng viên Viện Phát triển năng lực lãnh đạo - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trình bày tại Lớp bồi dưỡng

Bên cạnh đó, Lớp bồi dưỡng cũng là cơ hội để các học viên cùng nhau trao đổi, chia sẽ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác CCHC; chính quyền điện tử, chính quyền số của cơ quan, đơn vị.

Kết thúc Lớp bồi dưỡng, các học viên đã cơ bản cập nhật, nắm bắt được ý nghĩa, nội dung, tầm quan trọng và trách nhiệm trong tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ CCHC; qua đó, đẩy mạnh công tác tham mưu cho lãnh đạo để thực hiện hiệu quả công tác CCHC tại cơ quan, đơn vị mình, góp phần nâng cao các chỉ số CCHC của tỉnh nhà trong các năm kế tiếp./.