Triển khai thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022”
Triển khai thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022”. Ban Dân tộc đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022”. Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức từ ngày 01/6 đến 30/6/2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Các thông điệp và khẩu hiệu truyền thông của Tháng hành động tập trung 6 nội dung chính.

Theo đó, Tổ chức quán triệt, tuyên truyền các văn bản của Trung ương, của tỉnh, trọng tâm là: Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030; Chương trình bảo vệ trẻ em giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch 1326/KH-UBND ngày 06/5/2022 của UBND tỉnh về triển khai “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022”… cho toàn thể CC,VC và NLĐ của cơ quan, đơn vị biết để nghiên cứu, tham mưu, phối hợp, triển khai lồng ghép các chính sách liên quan đến công tác bảo vệ trẻ em trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh. Phổ biến tuyên truyền các Đề án theo Quyết định 1163/QĐ-TTg, nhất là Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS” theo Quyết định số 498/QĐ-TTg ngày 14/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ; trong đó, chú ý lồng ghép nội dung về hành động phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em; các hoạt động truyền thông, giáo dục về bảo vệ chăm sóc trẻ em cho gia đình, cá nhân trẻ em và cả cộng đồng để thực hiện các quyền trẻ em tốt hơn. Bên cạnh đó, Ban Dân tộc tiếp tục phối hợp các sở, ngành địa phương triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của HĐND tỉnh về “Quy định chế độ trợ cấp cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Thuận”. Tiếp tục phối hợp, vận động các tổ chức, cá nhân thăm, tặng quà, hỗ trợ học bổng cho học sinh DTTS nghèo, hiếu học nhằm san sẻ những khó khăn, vất vả những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu trong học tập, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, duy trì hoạt động hỗ trợ khen thưởng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của CC,VC và NLĐ Ban Dân tộc nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2022 và Tết Trung thu./.