Ban Dân tộc ban hành kế hoạch thực hiện công tác văn thư, lưu trữ năm 2024
Thực hiện Kế hoạch số 802/KH-UBND ngày 07/3/2024 của UBND tỉnh về công tác văn thư, lưu trữ năm 2024; nhằm đưa công tác văn thư, lưu trữ tại các phòng, đơn vị trực thuộc đi vào nề nếp, khoa học, đúng quy định của pháp luật; ngày 13/3/2024 Ban Dân tộc đã ban hành Kế hoạch công tác văn thư, lưu trữ năm 2024.

Mục đích và yêu cầu của công tác văn thư, lưu trữ là phát huy vai trò của công tác văn thư, lưu trữ trong hoạt động chỉ đạo, điều hành và quản lý văn bản của cơ quan, đơn vị, đáp ứng yêu cầu quản lý thông tin, tài liệu lưu trữ trong bối cảnh chính quyền điện tử và cải cách hành chính hiện nay; Nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong việc chỉ đạo, triển khai công tác văn thư, lưu trữ, quản lý hồ sơ, tài liệu lưu trữ và các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ về công tác văn thư, lưu trữ; Nâng cao trách nhiệm của công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ văn thư, lưu trữ theo đúng quy định pháp luật. Triển khai đến các phòng, đơn vị xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác văn thư, lưu trữ năm 2024, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ của cơ quan.

Về nhiệm vụ chung. Kế hoạch tập trung vào các nội dung như: Quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn công tác văn thư, lưu trữ; Hiện đại hóa công tác văn thư, lưu trữ; Quản lý tài liệu trên hệ thống lưu trữ cơ quan và kinh phí hoạt động văn thư, lưu trữ.

Về nhiệm vụ cụ thể trong năm 2024; sửa đổi, bổ sung, ban hành các văn bản về công tác văn thư, lưu trữ theo quy định hiện hành và phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị; xây dựng, ban hành danh mục hồ sơ năm 2024; xây dựng Kế hoạch thu thập và nộp lưu tài liệu vào Lưu trữ cơ quan; lập hồ sơ công việc điện tử trên hệ thống quản lý văn bản vả điều hành; báo cáo công tác văn thư, lưu trữ năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ năm 2025; báo cáo thống kê công tác văn thư, lưu trữ năm 2024.

Kế hoạch yêu cầu lãnh đạo các phòng, đơn vị có trách nhiệm phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung kế hoạch này. Giao cho Văn phòng Ban theo dõi, đôn đốc và báo cáo kết quả thực hiện theo quy định./.

T.Trang