Ban Dân tộc tiếp tục tuyên truyền công tác cải cách hành chính năm 2022
Nhằm triển khai, thực hiện tốt Kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) của UBND tỉnh và Ban Dân tộc năm 2022. Ban Dân tộc tiếp tục xây dựng Kế hoạch tuyên truyền công tác CCHC năm 2022, với các nội dung trọng tâm, như:

Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác CCHC như: Nghị định số 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư 01/2018/TT-VPCP; Kế hoạch số 4005/KHUBND ngày 19/9/2018 của UBND tỉnh; Quyết định số 3272/QĐ-UBND, ngày 31/12/2020 của UBND tỉnh; Quyết định số 447/QĐ-UBND ngày 14/02/2022; Kế hoạch số 2992/KH-UBND ngày 12/8/2021 của UBND tỉnh.

Tuyên truyền kết quả xếp hạng chỉ số CCHC hàng năm của tỉnh; kết quả CCHC của đơn vị; người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 về các thủ tục hành chính do Ban Dân tộc chủ trì thực hiện.

Các quy định về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm, đạo đức của công chức, viên chức trong thực thi công vụ, gắn với kỷ luật, kỷ cương nhất là trong giải quyết các công việc liên quan đến người dân; quy tắc ứng xử, văn hóa giao tiếp, tác phong, thái độ phục vụ nhân dân của công chức.

Tuyên truyền, biểu dương các mô hình, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện CCHC trong và ngoài đơn vị.

Hình thức tuyên truyền thông qua các buổi  sinh hoạt của chi bộ; hội nghị của cơ quan, công đoàn cơ sở; hội nghị, tập huấn thực hiện các Đề án 1163/QĐ-TTg, 498/QĐ-TTg, các Quyết định 12/2018/QĐ-TTg, 771/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ; đăng tải trên Trang tin điện tử của Ban Dân tộc; niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại trụ sở làm việc cơ quan; đặt hòm thư góp ý và tích cực hướng dẫn đồng bào thực hiện các quy trình trên dịch vụ trực tuyến mức độ 3 cũng như thực hiện mục thông tin “Hỏi – Đáp” trên Trang tin điện tử Ban Dân tộc.../.