Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc chấp hành tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam
Thực hiện kế hoạch giám sát của Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Viên chức tỉnh trong năm 2023. Trong Tháng 8/2023, Tổ giám sát đã thực hiện giám sát việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam (thời kỳ từ 01/01/2022 - 30/6/2023) tại Công đoàn cơ sở (CĐCS) Ban Dân tộc. Qua giám sát, CĐCS Ban Dân tộc đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt một số nội dung:

Thường xuyên tổ chức quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; phổ biến, triển khai các văn bản của công đoàn cấp trên đến BCH, đoàn viên công đoàn trong các cuộc họp BCH, họp công đoàn, họp cơ quan. Triển khai kế hoạch học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng và triển khai thực hiện tốt kế hoạch công tác hàng năm. Thực hiện 01 công trình chào mừng đại hội công đoàn các cấp. Tổ chức phong trào thi đua “Dân vận khéo”, giai đoạn 2021-2025.

Duy trì chế độ họp của BCH, công đoàn, tổ công đoàn đầy đủ, có ghi chép nội dung cuộc họp; có lưu trữ, theo dõi cập nhật văn bản đi - đến theo quy định. Thực hiện báo cáo định kỳ 6 tháng, năm về hoạt động công đoàn. Các hoạt động nữ công, công tác kiểm tra, Ban Thanh tra nhân dân thực hiện đảm bảo kế hoạch đề ra.

Xây dựng đầy đủ các quy chế, gồm: Quy chế làm việc của BCH; chi tiêu nội bộ, Quy chế hoạt động của Ban TTND, Quy chế hoạt động của Ủy ban kiểm tra, quy chế phối hợp giữa BCH công đoàn và Thủ trưởng đơn vị; phối hợp xây dựng Quy chế dân chủ cơ sở và hoạt động đảm bảo theo quy chế. Công tác phát triển đoàn viên mới được CĐCS quan tâm triển khai thực hiện kịp thời. Công tác phối hợp tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động (CCVC, NLĐ) đảm bảo về thời gian, nội dung, yêu cầu theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ CĐVC tỉnh.

Đã phối hợp tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận tại Sa Luon, xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc; tổ chức sinh hoạt nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và Quốc tế Hạnh phúc (20/3); tổ chức sinh hoạt và tặng quà cho con em CCVC, NLĐ cơ quan nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6)... Tổ chức thành công Đại hội CĐCS Ban Dân tộc, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng cấp CĐCS. Tổ chức phát động, ký kết thi đua năm 2022, năm 2023 với nhiều nội dung thi đua cụ thể, gắn liền với công tác chuyên môn đặc thù của đơn vị.

Ngoài ra, CĐCS Ban Dân tộc vận động đoàn viên đóng góp các loại quỹ xã hội từ thiện theo quy định. Trong năm 2022 đóng góp 13,5 triệu đồng và 6 tháng đầu năm 2023 đóng góp 12,4 triệu đồng./.

V.T. Nhung