Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn phổ biến về kiến trúc chính quyền điện tử và công tác chi cho chuyển đổi số
Chiều ngày 14/12/2023, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn phổ biến về kiến trúc chính quyền điện tử của tỉnh và công tác chi cho chuyển đổi số. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác chuyển đổi số thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng lắng nghe báo cáo viên thông tin nhiệm vụ trọng tâm về Chuyển đổi số giai đoạn 2024 – 2025; Thẩm quyền thẩm định, phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với việc thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số tuân thủ Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh, phiên bản 2.0; Quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước cho công nghệ thông tin, chuyển đổi số theo Nghị định số 73/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 và hướng dẫn của Bộ thông tin và Truyền thông.

Theo đó, Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Bình Thuận, phiên bản 2.0 được UBND tỉnh đã ban hành tại Quyết định số 3192/QĐ-UBND ngày 24/12/2020, dựa trên Khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam, phiên bản 2.0 của Bộ Thông tin và Truyền thông, với 05 thành phần cơ bản là: Kiến trúc nghiệp vụ, Kiến trúc dữ liệu, Kiến trúc ứng dụng, Kiến trúc Công nghệ, Kiến trúc an toàn thông tin. Việc triển khai áp dụng Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh trong triển khai đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước phải tuân thủ Kiến trúc Chính phủ điện tử và bảo đảm khả năng kết nối, liên thông chia sẻ dữ liệu.

Thông qua Hội nghị, các đại biểu đã phần nào nắm được những nội dung trọng tâm về Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh, cách thức xây dựng dự án công nghệ thông tin; qua đó, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị, địa phương; phấn đấu vì mục tiêu đến năm 2030, tỉnh Bình Thuận nằm trong nhóm 20 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số./.