Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng năm 2023
Ngày 08/12/2023, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ ITEKO và Công ty An ninh mạng Viettel tổ chức diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng năm 2023. Buổi diễn tập có sự tham gia của đại diện Phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; cán bộ phụ trách CNTT các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố; thành viên Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc

Tại buổi diễn tập, các đại biểu được nghe đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ ITEKO giới thiệu tổng quan về tình hình an toàn thông tin; các hình thức tấn công mạng phổ biến; mô tả hình thức tấn công Website; giám sát phát hiện sự cố; phân tích xác định nguyên nhân; đồng thời, tham gia diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng trên hệ thống Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh. Theo đó, buổi diễn tập được chia thành Đội tấn công mạng (Red team) thực hiện bởi Công ty Cổ phần Công nghệ ITEKO cùng các Quản trị mạng các cơ quan, đơn vị, địa phương và Đội phòng thủ, ứng cứu sự cố tấn công mạng (Blue team), gồm: Công ty An ninh mạng Viettel và Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh....

Đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ ITEKO trình bày tình hình an toàn thông tin

Buổi diễn tập đã góp phần nâng cao kỹ năng cho các thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh và các cán bộ phụ trách CNTT các cơ quan, đơn vị, địa phương. Qua đó, nâng cao công tác tham mưu, chủ động xây dựng kế hoạch phòng thủ, ngăn chặn kịp thời những tình huống tấn công mạng nhắm vào hệ thống thông tin của đơn vị nói riêng và của tỉnh Bình Thuận nói chung./.