Ban Dân tộc ban hành kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2024
Nhằm tiếp tục triển khai đồng bộ, thống nhất, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC); đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, hiệu quả công tác PCTN, TC của cơ quan, đơn vị; phát huy vai trò trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động (CCVC, NLĐ) trong công tác PCTN, TC.

Ban Dân tộc ban hành kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN, TC với những nội dung cụ thể, phù hợp, như:

Tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về PCTN, TC, trọng tâm là: Luật PCTN năm 2018; Nghị định số 59/2019/NĐ-CP ngày 01/7/2019 của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Luật PCTN; Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; các văn bản pháp luật về PCTN, TC của Trung ương, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh, như: Chỉ thị số 32-CT/TU ngày 31/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCTN, TC, lãng phí; Công văn số 404/UBND-NCKSTTHC ngày 15/02/2023 của UBND tỉnh về nâng cao hiệu quả công tác PCTN, tiêu cực trên địa bàn tỉnh; Công văn số 2747/UBND-BCKSTTHC ngày 27/7/2023 của UBND tỉnh v/v tăng cường thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp PCTNTC để cải thiện chỉ số PAPI trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 903/KH-TTBT ngày 29/6/2023 của Thanh tra tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 76-NQ/BCSĐ ngày 06/6/2023 của Ban Cán sự đảng Thanh tra Chính phủ về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra và việc phát hiện, xử lý vi phạm qua thanh tra; quán triệt, tuyên truyền, triển khai đợt sinh hoạt chính trị về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng,tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng...

Tuyên truyền kết quả thực hiện công tác PCTN, TC theo quý, 6 tháng, 9 tháng, năm.

Tổ chức lồng ghép công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN, TC và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 - 2025./.

V.T. Nhung