Ban Dân tộc tổ chức tự kiểm tra việc thực hiện các quy định về công khai, minh bạch trong hoạt động tại đơn vị
Ngày 28/8/2023, Trưởng Ban Dân tộc ban hành Quyết định thành lập Tổ tự kiểm tra thực hiện các quy định về công khai, minh bạch trong hoạt động tại Trung tâm Dịch vụ miền núi. Qua kết quả tự kiểm tra đã đạt được một số kết quả sau:

Công tác chỉ đạo, tổ chức quán triệt, tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; các chủ trương, chính sách của Đảng, quy định của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của tỉnh và cơ quan chuyên môn có nội dung liên quan đến việc thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong thực thi công vụ. Tổ chức quán triệt các quy định về kê khai, công khai bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định; thông qua các hội nghị, sinh hoạt, cấp ủy, tổ đảng, đoàn thể tiếp tục quán triệt, tuyên truyền cho đảng viên, viên chức, người lao động (VC, NLĐ) về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác này.

Kết quả triển khai thực hiện công khai, minh bạch trong tổ chức và hoạt động tại đơn vị như: Công khai việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của VC, NLĐ; các nội quy, quy chế Trung tâm; công tác quản lý tài chính; thực hiện Quy tắc ứng xử, quy định về văn hóa công sở, về chuẩn mực đạo đức công vụ, phong cách giao tiếp, ứng xử của VC, NLĐ; công khai, minh bạch hoạt động tự kiểm tra, giám sát gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính; công tác kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập theo quy định tại Nghị định số 130/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ... bằng các hình thức: tại các cuộc họp định kỳ, niêm yết tại bảng thông tin nội bộ, cập nhật trên Trang thông tin điện tử Ban.

Việc tổ chức tự kiểm tra về định mức, tiêu chuẩn trong công tác quản lý tài chính, mua sắm tài sản, trang thiết bị và chế độ đối với VC, NLĐ tại đơn vị cũng được Trung tâm thực hiện thường xuyên.

Việc công khai thực hiện các gói thầu mua sắm vật tư, hàng hóa, vận chuyển... phục vụ sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số được thực hiện nghiêm túc, tuân thủ theo quy định tại Luật Đấu thầu năm 2013; các quy định tại Nghị định số 63/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu, các Thông tư và các văn bản hướng dẫn có liên quan. Công tác lựa chọn nhà thầu đảm bảo nguyên tắc cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế; đã lựa chọn được các nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm thực hiện công tác đảm bảo chất lượng, tiến độ./.

V. T. Nhung