Tỉnh Bình Thuận ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ IV năm 2024
Nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của chiến lược công tác dân tộc trong tình hình mới, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh địa phương.

Ngày 07/3/2024, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Kế hoạch số 796/KH-UBND về việc tổ chức đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ IV năm 2024, với chủ đề định hướng chung năm nay là: “Các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”.

Ảnh: Đại hội đại biểu các DTTTS tỉnh Bình Thuận lần thứ III – 2019.

Theo Kế hoạch, các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Tánh Linh sẽ tổ chức đại hội; các huyện Hàm Tân, Đức Linh, thị xã La Gi và thành phố Phan Thiết sẽ tổ chức hội nghị liên tịch. Số lượng đại biểu chính thức dự đại hội cấp huyện không quá 150 đại biểu; đại hội cấp tỉnh không quá 250 đại biểu. Đại biểu khách mời dự đại hội cấp huyện, cấp tỉnh tối đa bằng 1/3 số đại biểu chính thức.

Đại hội sẽ được tổ chức theo 05 nội dung chính, gồm: (1) Tổng kết, đánh giá thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS từ đại hội trước và kết quả thực hiện Quyết tâm thư đại hội đại biểu DTTS các cấp lần thứ III. (2) Báo cáo điển hình của các tập thể, cá nhân tiêu biểu về các lĩnh vực, chú trọng các lĩnh vực giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi; đồng thời, phát hiện, dự báo những vấn đề mới phát sinh và đề xuất về cơ chế, chính sách phát triển vùng DTTS và miền núi giai đoạn tiếp theo. (3) Thông qua Quyết tâm thư đại hội. (4) Chọn cử đại biểu dự đại hội cấp trên. (5) Tôn vinh, biểu dương, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại đại hội.

Thời gian dự kiến tổ chức Đại hội (Hội nghị liên tịch) cấp huyện không quá 1,5 ngày, hoàn thành trong tháng 6/2024. Đối với Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Bình Thuận lần thứ IV năm 2024, thời gian tổ chức không quá 02 ngày, hoàn thành trong tháng 11/2024./.