Tỉnh Bình Thuận ban hành Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính nhà nước năm 2024
Ngày 23/01/2024, Chủ tịch Ủy ban nhân nhân tỉnh đã ký ban hành Kế hoạch số 274/KH-UBND về kiểm soát thủ tục hành chính nhà nước tỉnh Bình Thuận năm 2024.

Mục đích của Kế hoạch nhằm triển khai hiệu quả, chất lượng công tác kiểm soát TTHC; bảo đảm công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh hoạt động thường xuyên, nề nếp, hiệu quả. Tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong tiếp nhận và giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức, theo hướng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Đánh giá chất lượng giải quyết TTHC, dịch vụ công trên môi trường điện tử. Nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết công việc, đặc biệt là giải quyết TTHC tại bộ phận một cửa các cấp và công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính và thực hiện TTHC trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện mục tiêu trên, Kế họach quy định rõ các nội dung công việc, phân công trách nhiệm và thời gian hoàn thành nhiệm vụ cho các Sở, ngành, địa phương. Trong đó, cần tập trung thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 gồm: Công tác chỉ đạo điều hành; Nghiêp vụ kiểm soát TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông (Kiểm soát việc quy định, ban hành TTHC; Kiểm soát công bố, công khai TTHC; Tổ chức thực hiện rà soát, đánh giá TTHC; Tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính; Tổ chức thực hiện giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; Công tác kiểm tra, thực hiện chế độ báo cáo và tập huấn, trao đổi nghiệp vụ); Công tác truyền thông hỗ trợ hoạt động kiểm soát TTHC.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động kiểm soát TTHC năm 2024 của ngành, địa phương mình và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh (thông qua Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tổng hợp). Các cơ quan, đơn vị, địa phương được phân công có trách nhiệm chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả thực hiện kế hoạch kiểm soát TTHC năm 2024 của UBND tỉnh./.